Sinh nhật cần chuẩn bị những gì?

Shop Trang Trí Phương Tín

0768.775.958 0932.77.4004

30/07/2022 - 495 lượt xem
Sinh nhật cần chuẩn bị những gì?


Bạn đang loay hoay vì không biết tiệc Sinh nhật cần chuẩn bị những gì? Dù trong đầu đã có nhiều kế hoạch nhưng lại không theo một trình tự nào hợp lý cả. Và điều quan trọng là bạn rất bận rộn. Hãy để PHƯƠNG TÍN mách bạn bí quyết sinh nhật cần chuẩn bị những gì nhé!

Bạn đang loay hoay vì không biết tiệc Sinh nhật cần chuẩn bị những gì? Dù trong đầu đã có nhiều kế hoạch nhưng lại không theo một trình tự nào hợp lý cả. Và điều quan trọng là bạn rất bận rộn. Hãy để PHƯƠNG TÍN mách bạn bí quyết sinh nhật cần chuẩn bị những gì nhé!

 

Bàn Gallery tổ chức sinh nhật

 

Bạn đang cần tổ chức tiệc sinh nhật cho ai?

Tùy vào nhân vật chính của bữa tiệc thì việc chuẩn bị cho sinh nhật sẽ khác nhau. Chủ nhân của bữa tiệc sinh nhật mà bạn đang chuẩn bị đấy là ai trong sô danh sách sau đây?

 • Người yêu nữ/nam
 • Bố/mẹ
 • Bạn bè (nữ/nam)
 • Trẻ em (trai/gái)
 • Chính bạn

Tại sao chúng ta lại phải chia ra từng đối tượng như vậy. Để làm một bữa tiệc sinh nhật thật chỉnh chu, bạn cần phải để ý từng chi tiết nhỏ. Và việc trang trí chọn thực đơn cho bữa tiệc là rất quan trọng. Vì vậy bạn phải hiểu rõ nhân vật chính của bữa tiệc sinh nhật này. Ví dụ bạn không thể trang trí nhiều màu rực rỡ cho sinh nhật của một chàng trai được. Bạn không thể chọn những món cứng dai và nhiều rau cho sinh nhật của một đứa trẻ được. Vì vậy để thể hiện được lòng chân thành cho chủ nhân bữa tiệc, bạn cần tìm hiểu rõ và phân loại đối tượng.

Sau khi xác định các yếu tố về tuổi tác, giới tính, quan hệ ở trên bạn sẽ đến với từng bước chuẩn bị sinh nhật được phân loại sau đây.

 

1. Tiệc sinh nhật người yêu

Đối với người yêu bạn muốn tổ chức sinh nhật cho hai người hay mời bạn bè? Một bữa tiệc lãng mạn cho hai người là lựa chọn tuyệt vời nhất. Để làm nên một bữa tiệc không chỉ có món ăn ngon mà cần có không gian đẹp. Hãy chọn tone màu mà người ấy thích, tùy vào sở thích của người ấy bạn sẽ chọn phong cách trang trí cho phù hợp.

 

Phòng riêng tổ chức tiệc lãng mạn

 

2. Tổ chức tiệc sinh nhật cho ông bà, cha mẹ

Đối với việc tổ chức sinh nhật cho ông bà ba mẹ chúng ta nên chú trọng vào phần khách mời. Một số sinh nhật mừng thọ ông bà, cha mẹ chung rất là quan trọng. Vậy khâu chuẩn bị cho sinh nhật cần phải kỹ lưỡng.

 

Tổ chức tiệc cho ông bà cha mẹ

 

 • Chọn địa điểm tổ chức: tổ chức lý tưởng cho các bữa tiệc là ở nhà hàng. Bạn có thể chọn không gian và phong cách của từng nhà hàng sao cho phù hợp với khách mời tham dự cũng như chủ nhân của bữa tiệc.
 • Chọn thời gian tổ chức: nếu là người lớn tuổi bạn nên tổ chức vào buổi trưa, tránh buổi tối đi lại khó khăn.
 • Danh sách khách mời: danh sách khách mời của bố mẹ, ông bà thường là những người lớn tuổi, như bạn bè, cô chú, cậu mợ, các cháu…
 • Dự trù kinh phí: bạn cần xác định được kinh phí bỏ ra để chọn dịch vụ tổ chức sinh nhật phù hợp.
 • Chọn thực đơn phù hợp: việc khách mời của bố mẹ sẽ nhiều người lớn tuổi nên thực đơn hãy ưu tiên người lớn và trẻ em. Phải hỏi khách mời có ăn chay hay không để báo nhà hàng chuẩn bị trước.
 • Mời khách mời: để thể hiện sự tôn kính của bữa tiệc, bạn cầu có thiệp mời đẹp và trang trọng. nên gửi thiệp mời trước 2 tuần để khách mời sắp xếp thời gian tham dự. Hãy gọi hoặc nhắn tin nhắc lại thời gian địa điểm trước hai ngày diễn ra bữa tiệc.
 • Trang trí cho bữa tiệc: việc tổ chức tiệc sinh nhật cho ba mẹ và ông bà bạn nên chọn phong cách cổ điển hoặc trang trọng. Sử dụng hoa tươi và tranh ảnh để trang trí.
 • Chuẩn bị bánh kem và quà: hãy tìm hiểu sở thích của ông bà, bố mẹ để mua quà thật vừa ý. Bánh kem sinh nhật không nên để số tuổi, vì không ai muốn mình già thêm một tuổi cả. Và số tuổi cũng là một điều tế nhị, chỉ có mừng thọ mới nên để tuổi.

 

3. Tổ chức tiệc sinh nhật cho bạn bè

 

Tổ chức tiệc sinh nhật cho bạn bè

 

Tổ chức sinh nhật cho bạn bè của bạn dễ hơn so với các bữa tiệc sinh nhật khác. Bạn sẽ dễ dàng biết được bàn của bạn thích gì, số khách mời cả hai đứa cùng quen. Đôi khi mời tham dự chỉ cần nhắn tin là được. Nhưng để có một bữa tiệc sinh nhật hoàn chỉnh nhất bạn cũng nên chuẩn bị từng bước cơ bản sau:

 • Lên danh sách khách mời và mời khách mời
 • Chọn địa điểm tổ chức
 • Chọn thời gian tổ chức
 • Chọn thực đơn ăn uống
 • Chọn phong cách trang trí
 • Dự trù kinh phí
 • Chuẩn bị quà và bánh kem

Không gian tiệc tổ chức sinh nhật

 

Mách nhỏ cho bạn: đối với bạn bè, nên tổ chức trong một nhóm bạn thân nhất, có thể cùng góp tiền tổ chức. Và hãy chọn địa điểm du lịch làm nơi tổ chức, đây cũng là cơ hội để họp mặt bạn bè đi chơi.

 

4. Tổ chức tiệc sinh nhật cho con

Bao nhiêu tuổi thì gọi là bé, dưới 15 tuổi được chọn trong phân loại tiệc sinh nhật này. Cũng là những bước cơ bản, nhưng việc tổ chức tiệc sinh nhật cho bé bạn nên quan tâm phần trang trí nhiều hơn.

 

Sinh nhật cho bé

 

 • Lên danh sách khách mời và mời khách mời: để khiến bé vui hãy mời bạn bè của bé và những người thân mà con yêu quý.
 • Chọn địa điểm tổ chức: đối với các bé có thể tổ chức ở nhà hàng, khu vui chơi giải trí…
 • Chọn thời gian tổ chức: Thời gian tổ chức cho các bé nên chọn vào buổi ngày hoặc chiều tối, đảm bảo việc di chuyển của các bé an toàn.
 • Chọn thực đơn ăn uống: hãy nhờ nhà hàng gợi ý cho bạn những món ăn dành cho các bé, việc đó sẽ an toàn hơn nếu như bạn tự chọn món mà không phân biệt được phần ăn cho bé và người lớn.

 

Không gian tổ chức tiệc sinh nhật cho bé

 

 • Chọn phong cách trang trí: hãy chọn tone màu tươi sáng cho bữa tiệc của bé, tạo sân khấu vui chơi và chú hề trong chương trình của bữa tiệc.
 • Dự trù kinh phí: hãy đảm bảo kinh phí của bạn phù hợp với dịch vụ mà bạn lựa chọn, việc dự trù kinh phí thường là bước đầu tiên bạn làm.
 • Chuẩn bị quà và bánh kem cho bé: hãy tìm hiểu sở thích và ước mơ của bé để chọn quà phù hợp.

 

5. Tổ chức sinh nhật cho thành viên trong công ty

Nhằm mục đích gắn kết quan hệ trong công ty, việc tổ chức sinh nhật cho mỗi thành viên là điều khá quan trọng. Tùy vào văn hóa mỗi công ty, nếu số lượng đông thì có thể gộp sinh nhật của nhiều thành viên trong 1 tháng để tổ chức 1 lần. Còn nếu số lượng thành viên của công ty khá ít có thể tổ chức riêng cho mỗi người. Để buổi tiệc sinh nhật diễn ra suôn sẻ, bạn có thể tham khảo thêm các bước chuẩn bị sau đây:

 • Kiểm tra xem có bao nhiều người sinh nhật trong tháng này, nếu ngày sinh nhật của mỗi thành viên khá gần nhau thì nên tổ chức chung. Nếu ngày sinh nhật cách nhau quá xa (hơn 20 ngày nhưng cùng 1 tháng) thì bạn vẫn nên tổ chức riêng.
 • Xem xét kinh phí của công ty cho các hoạt động này. Nếu công ty bạn có khoản chi cố định hàng tháng cho việc tổ chức sinh nhật thì sẽ thật tốt. Công việc chuẩn bị tiếp theo của bạn sẽ dễ dàng hơn. Bạn sẽ xem xét số kinh phí đang có và tổ chức đúng với số tiền đó.
 • Lựa chọn thời gian tổ chức: thời gian tổ chức phải gần tất cả ngày sinh của các thành viên nhất.
 • Địa điểm tổ chức: số lượng người tham gia thường sẽ xấp xỉ số lượng thành viên trong công ty. Bạn nên chọn những nhà hàng hoặc quán ăn có sảnh lớn cho tiệc.
 • Lên danh sách thành viên có thể tham gia, xác định được số lượng người tham gia sẽ giúp bạn kiểm soát được khoản chi cho tiệc.
 • Lên danh sách menu: dưa trên số kinh phí đã có, bạn hãy chọn menu cho phụ hợp với giá tiền và khẩu vị của công ty. Nếu công ty bạn đa số là người Việt thì nên chọn món việt, nếu công ty bạn nhiều người nước ngoài thì có thể chọn menu fusion (Âu – Á) (Âu – Viêt).

 

Thức ăn tổ chức tiệc

 

Với không gian hoài cổ: bạn sẽ dễ dàng có được một không gian riêng theo ý muốn.

 

Không gian tổ chức tiệc lãng mạn

Khu vui chơi cho trẻ em

 

Thiết kế sang trọng ở các sảnh lớn phù hợp cho việc tổ chức sinh nhật ông bà, cha mẹ. Phòng riêng có khu vui chơi cho trẻ em là điều lý tưởng để tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho bé.

 

Trên đây là những chia sẻ của PHƯƠNG TÍN mong có thể giúp bạn bớt băn khoăn về việc sinh nhật cần chuẩn bị những gì?

 

HOTLINE: 0768775958

BÀI VIẾT KHÁC


Cung cấp sỉ và lẻ chữ Song Hỷ dán tường

Trong các buổi lễ trang trọng, nhất là trong lễ cưới hỏi, bạn thường phải trang trí nhà cửa để…

Cung cấp sỉ phụ kiện trang trí năm mới 2023

Trang Trí Phương Tín chuyên cung cấp sỉ phụ kiện trang trí Giáng Sinh và Năm mới 2023 nhiều năm…

Cung cấp Sỉ cây thông Giáng Sinh Noel toàn quốc

Không khí Giáng Sinh và năm mới bao trùm không gian, một mùa Xuân mới lại về. Bạn cần trang…

Cung cấp sỉ Vòng nguyệt quế Giáng Sinh

Cung cấp sỉ Vòng nguyệt quế Giáng Sinh

Các mẫu decal dán kính dán tường trang trí Giáng…

Các mẫu decal dán kính dán tường trang trí Giáng Sinh

Cung cấp sỉ phụ kiện trang trí Giáng Sinh và…

Cung cấp sỉ phụ kiện trang trí Giáng Sinh và Năm mới 2023

Sẵn sàng cho lễ hội Halloween

Từ nhiều tháng trước, Trang trí Phương Tín đã chuẩn bị sẵn hàng trang trí phong phú và đa dạng…

Không khí Halloween sôi động tháng 10

Dạo qua các con phố của Quận 5, Chợ Lớn, con đường Hải Thượng Lãn Ông vốn từ lâu đã…

Cung cấp sỉ phụ kiện bong bóng trang trí

Trang trí Phương Tín cung cấp sỉ các phụ kiện trang trí, bong bóng trang trí giúp bạn có thể…

Phụ kiện trang trí, hóa trang Halloween năm 2022 mua…

Dạo quanh các con phố của đường Hải Thượng Lãn Ông quận 5, không khí những ngày Trung thu dần…

Liên hệ

  MENU